Đảm bảo ATVSLĐ đối với công nhân xăng dầu

Đặng Quang ThịnhPhó giám đốc - Petrolimex Đắk Lắk
09:38' SA - Thứ hai, 07/05/2018

Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên (Petrolimex Đắk Lắk) là doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng dễ xảy ra các rủi ro gây mất an toàn cho người lao động, nhất là đối với công nhân tại các cửa hàng xăng dầu (CHXD).

Vì vậy, những năm qua, lãnh đạo Petrolimex Đắk Lắk đã thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn và bảo vệ lợi ích của người công nhân xăng dầu.

CHXD số 63 Petrolimex Đắk Lắk

Ngay từ khi xây dựng CHXD, tất cả các công đoạn từ thiết kế, xây dựng và nghiệm thu đưa CHXD vào hoạt động đều được Cảnh sát PCCC địa phương xét duyệt và cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC.

Các CHXD của Petrolimex Đắk Lắk đều được trang bị hệ thống thu hồi hơi không để xăng dầu phát tán ra môi trường, được trang bị hệ thống Camera an ninh 24/24h và còi báo động nếu xảy ra các tình huống khẩn cấp.

Các CHXD Petrolimex Đắk Lắk được đầu tư theo tiêu chuẩn của hệ thống nhận diện thương hiệu Petrolimex, trang bị đầy đủ điều kiện làm việc; xanh sạch đẹp và có đủ không gian để công nhân xăng dầu làm việc và nghỉ ngơi.

Định kỳ, Petrolimex Đắk Lắk đã tổ chức đào tạo cho CBCNV-NLĐ đầy đủ kiến thức pháp luật về ATVSLĐ, về PCCC và bảo vệ môi trường… Hàng năm, Công ty ký hợp đồng với đơn vị có chức năng để đo lường, đánh giá tác động môi trường làm việc ở các CHXD với 2 lần/năm; trong đó, chú trọng đến các chỉ tiêu như: Không khí, nồng độ hơi xăng dầu, tiếng ồn, bụi…qua đó kiểm soát tốt các yếu tố này không để ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

Petrolimex Đắk Lắk tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động

Petrolimex Đắk Lắk luôn trang bị đầy đủ bảo hộ lao động theo đúng quy định chuẩn của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) về màu sắc, chất liệu vải, kích thước, hàng tháng người lao động được cấp phát chế độ bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật như đường, sữa…

Công ty thực hiện mua BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm con người cho 100% CBCNV. Hàng năm Petrolimex Đắk Lắk lựa chọn các bệnh viện tốt nhất ở địa phương để tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, tất cả các trường hợp phát hiện có bệnh đều được lãnh đạo Công ty động viên, tạo điều kiện tốt nhất để điều trị và được đơn vị bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí chữa bệnh.

Hàng năm, Ban giám đốc cùng với Ban chấp hành CĐCS Petrolimex Đắk Lắk tổ chức chu đáo hội nghị người lao động để phổ biến các chủ trương, chính sách có liên quan đến quyền lợi người lao động, tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể…. Cũng thông qua hội nghị này, những kiến nghị và đề xuất của người lao động được Giám đốc Petrolimex Đắk Lắk xem xét giải quyết thấu đáo hoặc trả lời công khai để người lao động được biết và yên tâm công tác.

Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các quy định về ATVSLĐ, lãnh đạo Petrolimex Đắk Lắk thường xuyên quan tâm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, ngày thành lập doanh nghiệp…

Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao, du lịch… để thu hút người lao động tham gia nhằm qua đó xây dựng phong trào rèn luyện sức khỏe, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống và công tác, tạo môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết, gắn bó trong CBCNV.

Đội bóng đá CBCNV-NLĐ Petrolimex Đắk Lắk vô địch giải bóng đá cụm Nam Trung Bộ - Tây Nguyên năm 2016 và

năm 2017

Nhờ quan tâm giải quyết tốt các điều kiện về vật chất và tinh thần cho người lao động mà trong những năm qua mọi hoạt động kinh doanh của Petrolimex Đắk Lắk được diễn ra an toàn, năng suất lao động bán lẻ của Công ty luôn duy trì ở mức cao (NSLĐ bán lẻ 6 tháng đầu năm 2017 là 49,8m3/người/tháng); doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách và thu nhập người lao động năm sau luôn cao hơn năm trước, đây là những tiền đề quan trọng để doanh nghiệp tiếp tục phát triển bền vững trong những năm tới.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn